Câu hỏi thường gặp về máy mát xa xung điện

Câu hỏi thường gặp về máy mát xa xung điện

1. Tần số thấp là gì ?

Tần số là số lần kích thích điện vào cơ thể trên 1 giây và được mô tả bằng 1 đơn vị gọi là Hertz (Hz).

Tần số thấp là một phương pháp điều trị bằng cách sử dụng các tác động sinh lý một cách hiệu quả. Trong cơ thể mỗi người chúng ta sinh ra một dòng điện rất nhỏ  từ các phần khác nhau của cơ thể như tim, não, cơ và dây thần kinh. Dòng điện sinh học này có tần số rất thấp, đóng một vai trò hết sức quan trọng trong những chức năng bình thường của cơ thể. Cơ thể chúng ta phản ứng nhạy cảm với sự kích thích điện từ bên ngoài và gây ra các thay đổi khác nhau. Điều trị bằng dòng điện sinh học mang lại hiệu quả khi bạn bị căng, đau cơ và dây thần kinh. Đây còn được gọi là liệu pháp điện xung đặc trưng hay liệu pháp tần số thấp.

1. Tần số thấp là gì ? 1

2. Cơ chế hoạt động

Dưới tác dụng của dòng điện tần số thấp các cơ co và giãn ra, giúp hoạt động bơm của tim. Vì khi các cơ giãn ra, một lượng lớn máu được bơm vào và khi cơ co lại thì máu chứa các chất thải được bơm ra. Quá trình được diễn ra liên tục và đều đặn, lặp đi lặp lại giúp máu lưu thông tuần hoàn, đều đặn và tuần hoàn máu được cải thiện. Ngoài ra, khi sử dụng dòng điện tần số thấp tác động trực tiếp vào vùng bị đau, nó sẽ tác động lên cơ chế truyền máu. Vì vậy làm giảm khả năng truyền đau đến não.

3. Tác dụng

  • Giảm đau cực tốt, giảm các triệu chứng đau kinh niên như đau lưng, đau cổ vai, đau cơ, đau chấn thương, đau thần kinh,…
  • Kích thích hệ thần kinh, giảm các  triệu chứng  căng cứng và tê liệt.
  • Cải thiện tuần hoàn máu, tác động tới hoạt động bài tiết của chất ngăn chặn đau.

 

4. Tác dụng của kích thích điện tần số cao.

Sử dụng kích thích tần số cao có hiệu quả với ặn đứng sự lan truyền cảm giác đau so với kích thích tần số thấp.

Bài viết liên quan